Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Ngắm Diện Mạo Trường Quốc Học Huế Thập Niên 1920
Ngày cập nhật 25/10/2023

Trường Quốc Học Huế là một trong những di tích lịch sử văn hóa đặc biệt của Cố đô Huế. Cùng xem loạt ảnh tư liệu quý giá về ngôi trường này thập niên 1920.

Cổng trường Quốc Học Huế thập niên 1920. Thành lập vào năm 1896, trường Quốc Học Huế (tên chính thức hiện nay: Trường THPT Chuyên Quốc Học) là một trong những ngôi trường lâu đời và nổi tiếng nhất Việt Nam.
 
Một tòa nhà giảng đường của trường Quốc Học. Trường được xây dựng trên nền của Dinh Thủy sư ở bờ Nam sông Hương, ban đầu chỉ có ba tòa nhà tranh vách đất. Từ năm 1915, trường được xây dựng lại theo kiểu Pháp pha trộn với lối kiến trúc truyền thống Huế.
 
Khu nhà ăn của trường Quốc Học. Khi mới ra đời, trường có tên là Pháp tự Quốc học Đường (gọi tắt là Quốc Học) với mục đích đào tạo lớp người phục vụ cho chính quyền thực dân phong kiến. Khi ấy, Pháp văn là môn học chính và giáo viên phần lớn là người Pháp.
 
 
Các tòa nhà của trường được kết nối với nhau bằng hành lang có mái che. Trường đã đổi tên qua nhiều thời kỳ như Trường Trung học Khải Định (1936-1954), Trường Trung học Ngô Đình Diệm (1955-1956) và trở về với tên Quốc Học từ năm 1956 cho đến nay.
 
Học sinh trường Quốc Học thi đấu bóng đá tại sân thể thao phía sau trường, phía xa là núi Ngự Bình và nhà thờ Phủ Cam. Trường Quốc Học là nơi nhiều nhân vật lịch sử kiệt xuất đã từng theo học, trong đó nổi bật là hai tên tuổi Hồ Chí Minh và Võ Nguyên Giáp.
 
 
 
Học sinh xếp hàng ra về vào giờ tan trường. Ngày nay trường Quốc Học Huế nổi tiếng bởi kết quả học tập xuất sắc của học sinh, trình độ của giáo viên. Trường đã được chính phủ Việt Nam chọn để xây dựng thành một trong ba trường phổ thông trung học chất lượng cao của Việt Nam.
Theo: blogviet.net
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.104.903
Đang truy cập 17.103