Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Nhiều hãng tàu biển quốc tế thông báo đưa du khách đến Việt Nam
Ngày cập nhật 18/04/2022

Những công ty hàng đầu của mảng du lịch tàu biển cho biết, nhiều hãng tàu biển quốc tế đã có lịch đưa khách đến Việt Nam từ mùa đông khách vào cuối năm nay.

 
Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist đón du khách quốc tế đến bằng tàu du lịch biển hồi trước dịch. Ảnh: DNCC
 
Theo ông Nguyễn Hữu Y Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, công ty sẽ bắt đầu đón du khách quốc tế từ tàu du lịch biển từ đầu tháng 12 tới với lịch trình mỗi tháng 3 chuyến tàu Celebrity của hãng Royal Caribbean Cruise Line.
 
Phần lớn du khách trên tàu có quốc tịch Mỹ, châu Âu. Mỗi lần ghé, tàu sẽ cập cảng Sài Gòn, Đà Nẵng và Hạ Long. Tàu đã có lịch trình đưa du khách đến Việt Nam từ tháng 12 năm nay cho đến mùa đông khách quốc tế vào cuối năm 2024.
 
“Số lượng tàu cập cảng vẫn ít hơn hồi trước dịch nhưng chúng tôi vẫn đang làm việc với hãng tàu khác, gồm cả tàu đường sông để tìm cơ hội đưa du khách đến Việt Nam”, ông nói.
 
Trong khi đó, ông Phan Xuân Anh, Chủ tịch Công ty Viet Excursions cho biết công ty đã nhận được phản hồi rất tích cực từ các hãng tàu quốc tế cho mùa du lịch tàu biển mới vào cuối năm nay và đầu năm 2023.
 
Ước tính, từ tháng 11 năm nay, mỗi tháng công ty sẽ đón khoảng 20 chuyến tàu từ châu Âu và Mỹ cập các cảng Phú Mỹ, Sài Gòn, Nha Trang, Chân Mây và Quảng Ninh.
 
Trong số đó, cảng Sài Gòn (TPHCM) là nơi được các hãng tàu chọn ghé nhiều nhất. Kế đến là cảng Chân Mây (tỉnh Thừa Thiên – Huế).
 
“Các hãng vẫn mở bán cho nên chưa biết lượng khách đến sẽ như thế nào nhưng nếu so sánh về số lượng chuyến tàu thì số chuyến trong mùa tới đã bằng với hồi trước dịch”, ông Xuân Anh nói.
 
Về sản phẩm cho du khách tàu biển trong thời gian tới, ông cho biết không có quá nhiều thay đổi về chương trình tour. Tuy nhiên, đối tác yêu cầu nhiều hơn về du lịch xanh, chuộng các điểm cung cấp dịch vụ có không gian mở.
 
Đào Loan
Theo: thesaigontimes.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.538.457
Đang truy cập 20.667