Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Triển khai Công văn số 1554/TCDL-KS, ngày 29/10/2021 về tài liệu ISO/PAS 5643:2021
Ngày cập nhật 03/11/2021

Tháng 5 năm 2021, Tổ chức Tiêu chuẩn hoá quốc tế (ISO) đã ban hành Tiêu chuẩn ISO/PAS 5643:2021 Tourism and related service – Requirements and guidelines to reduce the spread of Covid-19 in the tourism industry (Du lịch và các dịch vụ liên quan – Các yêu cầu và hướng dẫn để giảm sự lây lan của Covid-19 trong ngành du lịch). Tiêu chuẩn trên đã đề ra các yêu cầu và khuyến nghị nhằm bảo vệ khách du lịch, người dân địa phương và nhà cung cấp các dịch vụ du lịch trong phòng chống Covid-19.

 

Ban kỹ thuật ISO/TC 228 Du lịch và các dịch vụ liên quan mới đây đã biên soạn Quy định kỹ thuật phổ biến rộng rãi (Publicly Available Specification - PAS) ISO/PAS 5643:2021 Du lịch và các dịch vụ liên quan - Các yêu cầu và hướng dẫn để giảm sự lây lan của Covid -19 trong ngành du lịch, một dạng ấn phẩm kỹ thuật của ISO, trong đó quy định các yêu cầu và hướng dẫn cơ bản để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus trong ngành du lịch toàn cầu. Việc phát hành PAS này là biện pháp sẽ giúp các doanh nghiệp du lịch tiếp tục cung cấp các dịch vụ và sản phẩm du lịch an toàn trong bối cảnh đại dịch, sẽ góp phần phục hồi ngành du lịch và khôi phục niềm tin của du khách.

Thông thường PAS được xuất bản để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường. Cũng giống như Quy định kỹ thuật (Technical Specification - TS), PAS được công bố để sử dụng ngay lập tức và cũng là một phương tiện thu thập thông tin phản hồi từ người sử dụng và các bên liên quan khác để cuối cùng, nếu thích hợp, sẽ nâng cấp thành Tiêu chuẩn quốc tế ISO. Các PAS có tuổi thọ sử dụng tối đa là sáu năm, sau đó chúng có thể được xem xét chuyển đổi thành Tiêu chuẩn quốc tế hoặc bị hủy bỏ.

ISO/PAS 5643:2021 đưa ra các yêu cầu và khuyến nghị đối với các doanh nghiệp du lịch để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus SARS-CoV-2 nhằm bảo vệ sức khỏe cho nhân viên của các doanh nghiệp du lịch khỏi Covid-19 và cung cấp các dịch vụ và sản phẩm du lịch an toàn hơn cho khách du lịch và người dân. Tài liệu này áp dụng cho toàn bộ chuỗi giá trị du lịch, bao gồm 20 phân ngành: lưu trú (nhà nghỉ, khách sạn...); du lịch mạo hiểm và du lịch sinh thái; bãi biển; dịch vụ ăn uống, sự kiện; dịch vụ chơi golf; spa y tế và chăm sóc sức khỏe; du lịch MICE (du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, sự kiện và triển lãm); bảo tàng và di sản; các khu bảo tồn tự nhiên (NPA); giải trí ban đêm; môn lặn; khu trượt tuyết; công viên giải trí và chủ đề, bao gồm công viên nước, công viên động vật (vườn thú, thủy cung, khu bảo tồn động vật hoang dã) và các trung tâm giải trí gia đình; vận tải du lịch; hướng dẫn viên du lịch; thăm quan du lịch; văn phòng thông tin du lịch; công ty du lịch; không gian công cộng đặc biệt; bến du thuyền và các hoạt động đi biển.

Các tổ chức/doanh nghiệp du lịch cần sớm tiếp cận tham khảo và áp dụng ISO/PAS này để phục hồi hoạt động trong bối cảnh đại dịch còn diễn biến phức tạp và khó lường.

Tập tin đính kèm:
Nguồn: ThS. Vũ Hoàng Tuấn, ISOCERT
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.252.797
Đang truy cập 15.305