Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Ngành Du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức Phiên thảo luận Chuyên đề du lịch của tỉnh tại Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế Xanh
Ngày cập nhật 22/04/2022

Nngành Du lịch Thừa Thiên Huế: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế Xanh” năm 2022 trong khuôn khổ Phiên thảo luận Chuyên đề du lịch của tỉnh Thừa Thiên Huế tại Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế Xanh vào chiều ngày 22/4/2022.

 
Thực hiện Kế hoạch số 156/KH-UBND, ngày 14/4/2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về tổ chức Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế Xanh: Xác định tương lai tăng trưởng kinh tế Xanh” năm 2022 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Sở Du lịch phối hợp tổ chức Phiên thảo luận chuyên đề du lịch với mục đích giới thiệu tiềm năng, cơ hội đầu tư và các chính sách ưu đãi đầu tư vào lĩnh  du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; tranh thủ nguồn đầu tư của Hoa Kỳ trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương nói chung và Du lịch nói riêng; góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế theo Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ trực tiếp giữa các nhà đầu tư với doanh nghiệp địa phương; hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động hợp tác, giao lưu, cung cấp cho các nhà đầu tư các thông tin, danh mục các dự án du lịch kêu gọi đầu tư trên địa bàn tỉnh, giới thiệu quảng bá hình ảnh điểm đến và sản phẩm du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tạo ấn tượng tốt đep đến các thành viên AmCham để hỗ trợ chia sẻ quảng bá trong cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ, góp phần thu hút du khách đến địa phương.
 
 
Chủ trì phiên thảo luận có Ông Trần Hữu Thùy Giang, Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó Giám đốc, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế; Ông Jason Martin Lusk, Tổng Giám đốc, Tập đoàn tư vấn Clickable Impact; Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Giám đốc kinh doanh, Silk Path Hotels & Resorts; Ông Trần Quang Hào, Giám đốc, Công ty CP Đào tạo và Dịch vụ Du lịch Huế; Ông Cung Trọng Cường, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu phát triển Thừa Thiên Huế; Ông Jose Sanchez-Barroso, Đại diện, EuroCham khu vực miền Trung Việt Nam. Điều phối cho phiên thảo luận là Ông Martin Koerner, Trưởng nhóm công tác Du lịch của VBF.
 
 
Trong buổi thảo luận, các đại biểu đã nghe 7 tham luận của các đại biểu. Ông Trần Hữu Thùy Giang giới thiệu một số chính sách chung hỗ trợ đầu tư cho các doanh nghiệp có đầu tư ở tỉnh, trong đó ông đã nhấn mạnh về sự đồng hành của các cơ quan ban ngành để hỗ trợ nhà đầu tư trong quá trình xây dựng và triển khai dự án; nhấn mạnh việc chính là sự đồng hành của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan. Ông Nguyễn Văn Phúc đã giới thiệu chung về loại hình du lịch xanh, du lịch sinh thái và định hướng giải pháp của ngành du lịch Thừa Thiên Huế theo NQ 54 góp phần phát triển du lịch tỉnh thành ngành kinh tế mũi nhọn. Ông Jason Martin Lusk (Tổng Giám đốc nhóm tư vấn tác động) về giải pháp phát triển du lịch xanh và bền vững: Ngoài dựa vào các yếu tố như: lượt khách, doanh thu… để đánh giá thành công trong hoạt động du lịch của địa phương, cần: Xây dựng Bộ tiêu chí về các chỉ số trong dài dạn: sức tải của hạ tầng, khả năng bảo vệ di tích, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu,.. để đánh giá về sự phát triển bền vững của ngành du lịch xanh.
 
 
- Nghe sự chia sẻ về định hướng của doanh nghiệp kinh doanh trên địa bàn về xu hướng các laoị hình du lịch trong tương lai:  du lịch sức khỏe, du lịch cộng đồng, photo tour. Bên cạnh đó, để phát triển du lịch TTH hậu Covid-19 cần chú trọng về hoạt động quảng bá và đào tạo. 
Các đại biểu cũng đã nghe trình bày của ông Jose Sanchez Barroso (đại diện Eurocham khu vực miền Trung VN) về định hướng thúc đẩy du lịch bền vững, phát triển bền vững từ các bên liên quan (chính quyền địa phương phải làm gì, giáo dục cho người dân địa phương về lợi ích phát triển kinh tế xanh, đồng hành của doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn trong các yếu tố như phát triển kinh tế xanh, bảo vệ môi trường bền vững từ những hoạt động nhỏ nhất).
Qua buổi thảo luận, các đại biểu đã thấy rằng Lãnh đạo chính quyền cũng như Sở Du lịch đã chia sẻ tầm nhìn, chính sách và hành động để phát triển Thừa Thiên Huế trở thành điểm đến hàng đầu cho du lịch Xanh và bền vững tại Việt Nam. Các đại biểu đã thảo luận sâu về việc lồng ghép phát triển du lịch này vào tỉnh theo Nghị quyết 54 và các khía cạnh khác nhau, đặc biệt là từ góc độ văn hóa, xanh và bền vững, từ quy hoạch tổng thể đến phát triển cơ sở hạ tầng, thành phố thông minh, kinh tế xanh và tuần hoàn, việc sử dụng dữ liệu trong quản lý và phát triển các sản phẩm du lịch xanh cụ thể. Các khách mời đã nêu bật vai trò của lực lượng lao động và lực lượng lao động có trình độ, trong đó Thừa Thiên Huế là đầu tàu, cũng như vai trò của các giải pháp dựa vào thiên nhiên, khôi phục và mở rộng cơ sở hạ tầng xanh hỗ trợ phát triển du lịch.
Hội nghị “Gặp gỡ Thừa Thiên Huế Xanh”” còn tiếp tục diễn ra với phiên họp cấp cao diễn ra cùng ngày, và Ký kết Biên bản Ghi nhớ.
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.557.650
Đang truy cập 1.962