Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị thúc đẩy phát triển du lịch tại huyện Phong Điền
Ngày cập nhật 25/04/2022

Sáng ngày 21/4/2022, tại Khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Du lịch đã phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị thúc đẩy phát triển du lịch tại huyện Phong Điền.

Đến dự Hội nghị gồm đại diện thường trực Huyện ủy Phong Điền, đại diện Ban Tuyên giáo huyện ủy Phong Điền, Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn trên địa bàn huyện, các doanh nghiệp du lịch tiêu biểu trên địa bàn tỉnh và các cơ quan thông tấn, báo chí. Về phía Sở Du lịch, có ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở, Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch và các chuyên viên của Sở cùng tham dự.

Ông Nguyễn Văn Phúc - Phó Giám đốc Sở Du lịch báo cáo tình hình hoạt động du lịch chung trên địa bàn tỉnh Thừa Thừa Thiên Huế

Thay mặt ngành Du lịch, ông Nguyễn Văn Phúc đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động kinh doanh của ngành du lịch trong thời gian qua. Theo đánh giá của ông Phúc, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từ đầu năm 2020, du lịch Thừa Thiên Huế đã bị ảnh hưởng khá nặng nề. Các chỉ tiêu tăng trưởng đều suy giảm; nhiều nhiệm vụ, hoạt động của ngành bị ngưng trệ, ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai, hoàn thành nhiệm vụ của ngành trong những năm vừa qua. Năm 2020, du lịch Thừa Thiên Huế đón 1,7 triệu lượt khách, giảm gần 65% so với năm 2019, khách quốc tế đạt 560.000 lượt, giảm gần 75% so với năm 2019, tổng thu từ du lịch đạt 3.839 tỷ đồng, giảm 66% so với cùng kỳ 2019. Năm 2021, lượng khách du lịch chỉ đạt khoảng 700.000 lượt, giảm 60% so với cùng kỳ năm 2020; giảm 86% so với cùng kỳ năm 2019; trong đó khách quốc tế đạt 22.500 lượt, giảm gần 96% so với cùng kỳ năm 2020. Tổng thu từ du lịch ước đạt 1.200 tỷ đồng, giảm gần 69% so với cùng kỳ năm 2020; giảm gần 89% so với cùng kỳ năm 2019. Quý I năm 2022, lượng khách du lịch đến Thừa Thiên Huế đã có bước khởi sắc, đạt gần 300 ngàn lượt; trong đó khách quốc tế đạt 4.662 lượt. Tổng thu từ du lịch đạt khoảng 500 tỷ đồng. Với việc kiểm soát được dịch bệnh như hiện nay, đây là điều kiện thuận lợi để ngành tập trung cho việc thúc đẩy phát triển du lịch trong thời gian tới, cụ thể sẽ tập trung triển khai quyết liệt các nội dung, giải pháp của Đề án phục hồi, phát triển du lịch sau dịch Covid-19, triển khai hiệu quả Kế hoạch số 106/KH-UBND, ngày 17/3/2022 của UBND tỉnh về thực hiện việc mở cửa hoàn toàn đón khách quốc tế và nội địa, triển khai hoạt động phục hồi, kích cầu du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để sớm đưa ngành du lịch tăng trưởng trở lại bình thường, trong đó có du lịch huyện Phong Điền.

Ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền báo cáo tình hình hoạt động du lịch trên địa bàn huyện Phong Điền

Sau báo cáo của ông Nguyễn Văn Phúc, ông Hoàng Văn Thái - Phó Chủ tịch UBND huyện Phong Điền đã thay mặt UBND huyện nêu ra những kết quả đạt được của địa phương trong thời gian qua, đặc biệt nhấn mạnh, chú trọng đến những khó khăn, vướng mắc đang gặp phải cần các định hướng, giải pháp để tháo gỡ trong thời gian tới.

Ý kiến đóng góp  của Bà Hồ Thị Sương Lan - Giám đốc Công ty TNHH MTV Du lịch Phong Lan Việt

Ý kiến đóng góp của Ông Nguyễn Ngọc An - Giám đốc Công ty Du lịch Kết nối Huế

Ông Nguyễn Văn Phúc thay mặt Lãnh đạo Sở cám ơn các ý kiến đóng góp của  địa phương, đơn vị, doanh nghiệp. Và ông khẳng định rằng trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của đơn vị, Sở sẽ có những giải đáp thỏa đáng, cũng như có những kiến nghị đề xuất với UBND tỉnh và các cấp có thẩm quyền cao hơn nhằm tạo được những điều kiện thuận lợi hơn, tốt hơn cho hoạt động du lịch và dịch vụ trên địa bàn huyện, góp phần thúc đẩy du lịch - dịch vụ phát triển, vươn lên thực sự trở thành một ngành kinh tế chủ lực của địa phương, đặc biệt là giai đoạn phục hồi, phát triển du lịch Thừa Thiên Huế sau dịch Covid - 19.

Bên cạnh đó, Hội nghị cũng đã tổ chức đoàn Famtrip khảo sát các điểm đến trên địa bàn huyện Phong Điền: điểm du lịch Làng cổ Phước Tích, điểm du lịch Thượng nguồn sông Ô Lâu, khu nghỉ dưỡng Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân,… Chuyến khảo sát nhằm đẩy mạnh công tác xúc tiến, quảng bá, cải thiện chất lượng dịch vụ du lịch cũng như các tuyến điểm du lịch đặc sắc của huyện, đồng thời tạo mối quan hệ gắn kết giữa cơ quan quản lý nhà nước với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch tại địa phương và thúc đẩy cơ hội hợp tác phát triển du lịch trong tương lai, nhất là giai đoạn kích cầu khách nội địa hậu COVID-19.

Một số hình ảnh của đoàn khảo sát:

Trải nghiệm làm gốm tại lò gốm Phước Tích

Trải nghiệm làm bánh phu thê tại nhà rường bà Lương Thanh Thị Trảng

Đi thuyền thăm làng mộc mỹ nghệ Mỹ Xuyên

Trải nghiệm đan đệm bàng tại nhà ông Lê Trọng Phú

Nguyễn Thị Hiền
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.104.903
Đang truy cập 17.057