Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Nghệ nhân ẩm thực các vùng miền sẽ trình diễn tại Huế dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5
Ngày cập nhật 28/04/2022

Dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5, tại Huế sẽ diễn Ngày hội “Huế - Kinh đô ẩm thực” với sự góp mặt của các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng.

Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" sẽ được diễn ra vào ngày 30/4 - 1/5.
 
Ngày hội "Huế - Kinh đô ẩm thực" là sự kiện giao thoa tinh hoa ẩm thực giữa Huế và mọi miền tổ quốc. Sự kiện này mang đến cho công chúng và du khách một cái nhìn mới lạ và những trải nghiệm thú vị về ẩm thực xứ Huế và một số vùng miền trên cả nước thông qua các hoạt động quảng bá, trình diễn và thưởng thức tại chỗ một số món ẩm thực đặc sắc.
 
Hoạt động quảng diễn, trưng bày các món ẩm thực này do các nghệ nhân nổi tiếng của tỉnh Thừa Thiên Huế và VCCA tham gia trực tiếp thực hiện, như nem công - chả phụng, trà sen, chè sen, bánh khoái, cơm Huế, mứt quất, bánh pháp lam, bánh trái cây… Bên cạnh đó còn có chả cốm ram (Hà Nội), xôi ngũ sắc (Nam Định), món cuốn (Nam Bộ), xôi chiên phồng (TP.HCM), bún hải sản và nem Sơn Trà (Đà Nẵng)…
 
Tham gia ngày hội có các nghệ nhân ẩm thực Huế và các vùng miền nổi tiếng như: Tôn Nữ Thị Hà, Phan Tôn Gia Hiền, Lê Thị Thiết, Lý Thị Chiên… cùng những đầu bếp và chuyên gia pha chế giàu kinh nghiệm đến từ các Trường Cao đẳng Du lịch Huế, khách sạn Saigon Morin Huế, Công ty Hữu cơ Huế Việt.
 
Ngoài cơ hội được thưởng thức những món ngon độc đáo của các vùng miền, công chúng và du khách còn có được xem các tiết mục nghệ thuật hấp dẫn.
Theo: thoidai.com.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.681.379
Đang truy cập 2.438