Tìm kiếm tin tức
Tinh dầu Hoa Nén, sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng
Ngày cập nhật 14/01/2019

Trước thực trạng về sản phẩm tinh dầu tràm trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng đến chất lượng khác nhau. Người tiêu dùng thiếu thông tin về xuất xứ của sản phẩm kể cả cách nhận biết đâu là tinh dầu Tràm nguyên chất, đâu là dầu pha trộn kém chất lượng.

Với mục đích mang đến những sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng, năm 2015, Công ty TNHH MTV sản xuất tinh dầu Hoa Nén quyết định định xây dựng thương hiệu tinh dầu tràm Huế - Hoa Nén có xưởng sản xuất tại thôn Đông Lâm, xã Phong An, huyện Phong Điền và văn phòng giao dịch đặt tại số 123 Lê Ngô Cát, thành phố Huế.
Tinh dầu tràm được chiết xuất từ lá và thân cây tràm gió, một loại tràm mọc tự nhiên trên vùng đất của tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại vùng đất Phong Điền diện tích cây tràm gió thiên nhiên mọc rất lớn, đặc trưng của cây tràm gió nơi đây cho ra tinh dầu tràm với hàm lượng cineol rất cao (Cineol là thành phần chính trong dầu tràm có tác dụng kháng khuẩn, trị bệnh). Tinh dầu tràm Huế thương hiệu Hoa Nén có quy trình tự chưng cất, đóng gói và phân phối khép kín, không hề qua một đơn vị trung gian sản xuất nào. Vì vậy, Hoa Nén có thể kiểm soát được chất lượng sản phẩm một cách tuyệt đối mà ít thương hiệu nào có thể làm được.
 
Tinh dầu Hoa Nén với nhiều loại sản phẩm phong phú, mẫu mã đa dạng, đẹp mắt
 
Tinh dầu Hoa Nén được chưng cất rất công phu, áp dụng phương pháp nấu lá, thân cây tràm gió (lôi cuốn hơi nước) trong nồi khoảng 5 tiếng đồng hồ. Nồi chân cất to, bằng inox với hệ thống làm lạnh tốt, mỗi nồi nấu được 1 tấn lá tràm tươi. Trung bình một tấn lá cây tràm gió sẽ chiết xuất ra khoảng 1,7 đến 2,0 lít tinh dầu. Quá trình đóng gói sản phẩm với tem niêm phong nắp chống hàng giả, đảm bảo hoàn thiện sản phẩm đạt chất lượng khi ra thị trường.
 
Tham gia Festival Nghề truyền thống Huế 2019, Công ty TNHH MTV Hoa Nén đem đến những sản phẩm đa đạng, phong phú gồm: Tinh dầu sả chanh; tinh dầu sả java; tinh dầu tràm; tinh dầu tràm ngâm củ nén; tinh dầu treo xe ô tô, tủ quần áo, bếp, nhà tắm; tinh dầu bạc hà; tinh dầu hoa lài; tinh dầu quế; tinh dầu bưởi; tinh dầu hoa oải hương; tinh dầu ngọc lan tây…
Mặc dù mới xây dựng thương hiệu từ năm 2015, nhưng đến nay Hoa Nén đã từng bước khẳng định vị trí và lòng tin từ khách hàng nhờ đi lên từ chất lượng. Với những sản phẩm đa dạng, phong phú, đảm bảo an toàn và chất lượng, tinh dầu Hoa Nén từng bước khẳng định là thương hiệu đáng tin cậy cho sức khoẻ mọi người.
 
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.922.634
Đang truy cập 14.213