Tìm kiếm tin tức
Nhiều sự kiện đặc sắc tại Lễ hội Hoa làng nghề 2019
Ngày cập nhật 11/04/2019

Lễ hội “Hoa làng nghề 2019” do Doanh nghiệp tranh thêu XQ tổ chức trên tuyến đường đi bộ bên bờ sông Hương sẽ là một điểm nhấn ấn tượng tại Festival Nghề truyền thống Huế 2019.  

Tại không gian này, sẽ có sự tham dự đông đảo người dân Huế và du khách, ngoài ra còn góp mặt của các thị trưởng các thành phố Hàn Quốc, các doanh nghiệp và các nghệ sĩ nổi tiếng của Hàn Quốc…Các nghệ nhân Hàn Quốc sẽ đem đến các sản phẩm nghề để giới thiệu với công chúng Huế, vừa có nhiều hoạt động giao lưu giao lưu nghệ thuật.
 
 
Ở đó, du khách có thể đến thưởng thức miễn phí cafe, nước uống, những món ăn ngon và đọc những cuốn sách quý về nghệ thuật. Cũng trong không gian này, các nghệ sĩ sẽ thực hiện tác phẩm sắp đặt có tên “Ngõ cụt”, trong đó chất liệu chủ đạo là những tác phẩm làm từ lốp cao su phế thải của ông Nguyễn Văn Phúng, một nghệ sĩ đến từ Thành phố Nha trang, tỉnh Khánh Hòa. Một góc khác có tên “Phụ nữ trong nội thất”, nơi sẽ trưng bày những bức tranh thêu của XQ, sản phẩm từ lụa tơ tằm thiên nhiên Bảo lộc (Lâm Đồng),  hàng thủ công mây tre đan và đồ gốm sứ Hương Sa, được chế tác từ làng gốm Bát Tràng, Hà Nội...
Chương trình “ẩm thực của Bà” là cách để đề cao giá trị của người phụ nữ với tài nội trợ. Không gian “phụ nữ trong nội thất” để tôn vinh những người mẹ, người chị, người vợ cao sang, tinh tế...Những không gian nghệ thuật này được tạo dựng chính là nơi để tin tưởng và nuôi dưỡng sự khao khát vào sự trở lại của bản tâm con người, bảo vệ gia đình và không thể khác, các làng nghề muốn hồi sinh cũng cần có những cơ sở như thế. 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.919.095
Đang truy cập 11.123