Tìm kiếm tin tức
Cuộc thi doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dựng công nghệ thông tin phát triển du lịch
Ngày cập nhật 20/04/2019

Cuộc thi lần này được Tổng cục Du lịch phối hợp với Trung tâm Ươm tạo khởi nghiệp Sông Hàn chủ trì, phối hợp với  các hiệp hội, doanh nghiệp, trường đại học, tổ chức, cá nhân trong nước và quốc tế thực hiện. 

Triển khai Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 ban hành theo Quyết định số 844/QĐ-TTg ngày 18-5-2016 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án tổng thể Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch giai đoạn 2018-2020, định hướng đến năm 2025 theo Quyết định số 1671/QĐ-TTg ngày 30-11-2018 của Thủ tướng Chính phủ.
 
 
Đối tượng tham gia cuộc thi bao gồm các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng công nghệ thông tin phát triển du lịch thông minh với sản phẩm, mô hình kinh doanh mới mới, có yếu tố sáng tạo và giá trị khác biệt. Ưu tiên các doanh nghiệp phát triển các mô hình du lịch thông minh có tác động kinh tế-xã hội lớn đối với cộng đồng địa phương các vùng có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn; sử dụng công nghệ tiên tiến, có khả năng liên kết và hợp tác các nguồn lực; tạo thành chuỗi giá trị sản phẩm và dịch vụ; có yếu tố hội nhập quốc tế cao.
 
Mục đích của Cuộc thi Doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo ứng dụng CNTT trong lĩnh vực du lịch năm 2019 là nhằm tập hợp trí tuệ sáng tạo quy mô quốc gia; lan tỏa tinh thần doanh nhân khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch theo xu thế của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4; tôn vinh và thúc đẩy những doanh nghiệp khởi nghiệp du lịch thông minh có sản phẩm sáng tạo, đột phá với hàm lượng công nghệ cao; thúc đẩy việc hình thành phát triển Hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch Việt Nam với  việc tạo ra môi trường kết nối, gặp gỡ, giao lưu giữa các thành tố của Hệ sinh thái khởi nghiệp du lịch bao gồm các nhà nước, quỹ đầu tư, nhà trường, doanh nghiệp, nhà khởi nghiệp, đơn vị truyền thông, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư…; tạo sân chơi hằng để năm tuyển chọn các tài năng sáng tạo với những mô hình du lịch thông minh.
 
 Cuộc thi diễn ra từ tháng 3 đến tháng 6 với các vòng tuyển chọn: 
 
- Vòng 1 (từ tháng 3 đến 19/4) Truyền thông tuyển chọn và sơ tuyển: Tuyển chọn 20 doanh nghiệp để đào tạo và tư vấn tại Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (mỗi khu vực có ít nhất 5 doanh nghiệp).
 
- Vòng 2 (từ 21/4 đến tháng 30/5) Đào tạo, tư vấn và thi bán kết: tuyển chọn 9 doanh nghiệp tham gia vòng chung kết.
 
- Vòng chung kết( tháng 6) lựa chọn 6 doanh nghiệp đạt giải thưởng gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Khuyến khích tại Hà Nội.
 
02 doanh nghiệp trong top 5 sẽ được BTC của chương trình Shark Tank lựa chọn vào vòng ghi hình, có cơ hội gọi vốn đầu tư và truyền thông sản phẩm. Các doanh nghiệp đạt giải sẽ được kết nối tới mạng lưới khởi nghiệp, thị trường, đối tác, nhà đầu tư của chương trình.
 
Thông tin chi tiết của Cuộc thi xem ở file kèm theo.
Tập tin đính kèm:
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.700.648
Đang truy cập 5.981