Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng năm 2022
Ngày cập nhật 14/04/2022

Từ ngày 4-6/4/2022, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện A Lưới tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 58 hộ dân trên địa bàn huyện A Lưới.

 

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-UBND, ngày 29/12/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, trong đó có nhiệm vụ đào tạo, tập huấn cho cộng đồng dân cư các địa phương có những kiến thức cơ bản về du lịch cộng đồng và kỹ năng cần thiết trong phát triển, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của du khách, củng cố và nâng cao hình ảnh điểm đến.

Ông Trần Minh Tân - Trưởng phòng Quy hoạch và phát triển du lịch, Sở Du lịch phát biểu khai mạc Khóa tập huấn

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

Trong thời gian 2 năm vừa qua với tác động của dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến ngành du lịch, thiệt hại rất nặng nề về doanh thu, lao động bị cắt giảm, thất nghiệp. Tuy nhiên, qua đợt dịch này chúng ta cũng cần nhìn lại để có những thay đổi, bước đi phù hợp trong tình hình mới như thị trường khách du lịch, sản phẩm du lịch… Đối với du lịch A Lưới đây có thể là cơ hội để thu hút, hấp dẫn khách du lịch với những sản phẩm du lịch sinh thái gắn với cộng đồng, du lịch khám phá, mạo hiểm cho khách nội địa, khách đi phượt, khách đi theo gia đình vào cuối tuần,..

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, điều kiện tốt để du lịch địa phương phát triển, vẫn còn một số bất cập trong các hoạt động khai thác, phục vụ khách du lịch, nhất là cộng đồng bà con trực tiếp đón tiếp và phục vụ khách tại các điểm đến. Chính vì vậy, việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ này là rất cần thiết nhằm đáp ứng sự hài lòng du khách, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong khuôn khổ Khóa tập huấn, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về kiến thức và quy định về vệ sinh an toàn trong chế biến món ăn. Kỹ năng chế biến và sắp đặt, trình bày món ăn, đảm bảo đúng quy trình nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng điểm đến.

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Các học viên thực hành kỹ năng cắt tỉa rau củ quả

Các học viên thực hành kỹ năng chế biến và sắp đặt các món ăn phục vụ khách du lịch

Ngoài ra, khóa đào tạo còn giúp các hộ dân nơi đây nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản làm du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; đồng thời giúp cộng đồng dân cư địa phương tiếp cận các thông tin, cách làm và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại các địa phương nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế -xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân.

 

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Hy vọng rằng, qua đợt tập huấn lần này, các đội ngũ cộng đồng người dân sẽ có thêm nhiều trang bị cần thiết, tạo nền tảng cho những khóa tập huấn tiếp theo không chỉ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng mà trong nhiều lĩnh vực du lịch dịch vụ khác, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

 

 

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 22.807