Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức khóa tập huấn du lịch cộng đồng năm 2022
Ngày cập nhật 09/05/2022

Từ ngày 4-6/5/2022, Sở Du lịch phối hợp với UBND huyện Quảng Điền tổ chức Khóa tập huấn, đào tạo kỹ năng nghiệp vụ làm du lịch cộng đồng cho 50 hộ dân trên địa bàn huyện Quảng Điền.

 

Thực hiện Kế hoạch số 402/KH-UBND ngày 29/12/2021 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về triển khai Chương trình phát triển du lịch - dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022, trong đó có nhiệm vụ đào tạo, tập huấn cho cộng đồng dân cư các địa phương có những kiến thức cơ bản về du lịch cộng đồng và kỹ năng cần thiết trong phát triển, quản lý hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của du khách, củng cố và nâng cao hình ảnh điểm đến.

Các đại biểu và học viên tham dự Khai mạc Khóa tập huấn

Quảng Điền là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và lịch sử, thiên nhiên đã ưu đãi với điều kiện tự nhiên phong phú với trên 3.500ha mặt nước của đầm phá Tam Giang, bờ biển 12km, bên cạnh đó là vùng đệm cát nội đồng, tràm chim, làng chài ...đã tạo nên vẻ đẹp hoang sơ và bình dị vốn có của miền quê Việt Nam. Cách thành phố Huế khoảng 15km, huyện Quảng Điền có nhiều lợi thế cho du khách lựa chọn để tham quan du lịch, nghĩ dưỡng trong dịp Hè và được trải nghiệm nhiều hoạt động sống ảo hết sức phong phú, đa dạng gần gũi với thiên nhiên và khí hậu trong lành, mát mẽ. Nhất là du lịch đầm phá Tam Giang và du lịch biển Quảng Công, Quảng Ngạn ở Quảng Điền hết sức sôi động.

Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, điều kiện tốt để du lịch địa phương phát triển, vẫn còn một số bất cập trong các hoạt động khai thác, phục vụ khách du lịch, nhất là cộng đồng bà con trực tiếp đón tiếp và phục vụ khách tại các điểm đến. Chính vì vậy, việc nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ này là rất cần thiết nhằm đáp ứng sự hài lòng du khách, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Trong khuôn khổ Khóa tập huấn, các học viên sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu một số kiến thức cơ bản về kiến thức và quy định về vệ sinh an toàn trong chế biến món ăn. Kỹ năng chế biến và sắp đặt, trình bày món ăn, đảm bảo đúng quy trình nhằm từng bước hoàn thiện chất lượng sản phẩm, chất lượng điểm đến

Các học viên thực hành cắt tỉa rau, củ, quả

Các học viên tích cực làm bài tập nhóm

Các học viên thực hành trình bày sắp đặt và chế biến món ăn

Ngoài ra, khóa đào tạo còn giúp các hộ dân nơi đây nắm bắt được những kiến thức, kỹ năng cơ bản làm du lịch, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng và lợi ích của việc phát triển du lịch cộng đồng; đồng thời giúp cộng đồng dân cư địa phương tiếp cận các thông tin, cách làm và chia sẻ kinh nghiệm làm du lịch tại các địa phương nhằm tạo việc làm, tăng thu nhập, phát triển kinh tế -xã hội, góp phần xóa đói, giảm nghèo cho người dân.

Ban tổ chức trao chứng chỉ cho các học viên

Hy vọng rằng, qua đợt tập huấn lần này, các đội ngũ cộng đồng người dân huyện Quảng Điền sẽ có thêm nhiều trang bị cần thiết, tạo nền tảng cho những khóa tập huấn tiếp theo không chỉ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng mà trong nhiều lĩnh vực du lịch dịch vụ khác, nhằm cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của địa phương nói riêng và của tỉnh nhà nói chung.

Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 13.361