Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Xây dựng, khai thác các tour tuyến du lịch Mai vàng Huế phục vụ khách du lịch
Ngày cập nhật 07/03/2022

Một trong những nội dung trong Kế hoạch triển khai Đề án 'Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam' giai đoạn từ nay đến năm 2030 vừa được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành là sẽ xây dựng, khai thác các tour tuyến du lịch Mai vàng Huế phục vụ khách du lịch.

Kế hoạch triển khai Đề án "Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam" giai đoạn từ nay đến năm 2030 được ban hành với mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành xứ sở Mai vàng của Việt Nam, hướng đến mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường và thông minh.
 
Theo đó, đến năm 2025, phấn đấu xây dựng được ít nhất 3 rừng mai có quy mô (diện tích, số lượng, địa điểm tổ chức sự kiện, du lịch, thưởng ngoạn,…) phục vụ tham quan, du lịch, thưởng ngoạn của người dân và du khách khi đến Huế.
 
Người dân thưởng ngoạn vườn mai trên đường Lê Duẩn (TP Huế).
 
100% huyện, thị xã và thành phố Huế xây dựng các tuyến đường, vườn mai có quy mô phù hợp phục vụ du lịch là điểm đến đặc sắc của địa phương. 100% cơ quan, công sở trên địa bàn tỉnh đảm bảo mỹ quan công sở, trong đó chú trọng đến việc bố trí trồng ít nhất 2 cây Mai vàng trong khuôn viên (đối với những đơn vị có điều kiện phù hợp).
 
Phấn đấu vận động, khuyến khích 100% các tổ chức, doanh nghiệp, đơn vị Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh trồng Mai vàng trước địa điểm ra vào đơn vị; quy hoạch các khu vực, vườn mai phù hợp trong khuôn viên các đơn vị…
 
Đến năm 2030, phấn đấu xây dựng được ít nhất 6 rừng mai có quy mô (diện tích, số lượng, địa điểm tổ chức sự kiện, du lịch, thưởng ngoạn, …) là địa điểm để tổ chức các sự kiện, nơi tham quan, du lịch, thưởng ngoạn của người dân và du khách đến Huế.
 
100% huyện, thị xã và thành phố Huế xây dựng được các tuyến đường, địa điểm di tích lịch sử, cảnh quan địa phương đều trồng mai; mỗi địa phương có ít nhất 2 làng mai. Lễ hội Mai vàng Huế trở thành một Lễ hội truyền thống có quy mô của một lễ hội mang tầm quốc gia. Xây dựng, khai thác các tour tuyến du lịch Mai vàng Huế phục vụ khách du lịch trong nước và quốc tế.
 
Tầm nhìn đến năm 2040, phấn đấu xây dựng Thừa Thiên Huế sẽ là xứ sở Mai vàng của Việt Nam (như thương hiệu xứ sở hoa Anh Đào của Nhật Bản, hoa Tuylip của Hà Lan).
 
Bên cạnh nhiệm vụ đẩy mạnh công tác truyền thông; Xây dựng các thiết chế quảng bá hình ảnh và phát huy giá trị thương hiệu xứ sở Mai vàng của Việt Nam. Kế hoạch tập trung vào công tác quy hoạch các khu vực trồng Mai vàng phù hợp.
 
Ngoài ra, giao Sở Khoa học và Công nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đặt hàng và quản lý các nhiệm vụ khoa học và công nghệ, tập trung vào các nhiệm vụ như: Nghiên cứu bảo tồn và phát triển giống Mai vàng Huế; Nghiên cứu xây dựng quy trình trồng, chăm sóc và các giải pháp phòng ngừa sâu bệnh cho Mai vàng Huế; Xây dựng, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý “Huế” cho sản phẩm Mai vàng của tỉnh Thừa Thiên Huế; Đề xuất nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia: Nghiên cứu các giải pháp phát triển cây mai vàng Huế trở thành xứ sở mai vàng ở Việt Nam, phục vụ phát triển du lịch và kinh tế xã hội Thừa Thiên Huế và các tỉnh miền Trung.
 
Lê Chung
Theo: toquoc.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.605.364
Đang truy cập 37.782