Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Điều kiện kinh doanh và Tiêu chuẩn Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (HOMESTAY)
Ngày cập nhật 22/05/2019

Ngày 29/12/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 3990/QĐ-BKHCN về việc công bố Tiêu chuẩn quốc gia, trong đó có tiêu chuẩn về Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê.

Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê (homestay):  Nhà ở có khu vực được bố trí trang thiết bị, tiện nghi cho khách du lịch thuê lưu trú, khách cùng sinh hoạt với gia đình chủ nhà.

1. Điều kiện kinh doanh homestay

a) Có đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật;

b) Đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự, an toàn về phòng cháy và chữa cháy, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật;

c) Đáp ứng điều kiện tối thiểu về cơ sở vật chất kỹ thuật và dịch vụ phục vụ khách du lịch.

-  Có đèn chiếu sáng, nước sạch.

-  Có khu vực sinh hoạt chung; có khu vực lưu trú cho khách; có bếp, phòng tắm, phòng vệ sinh.

-  Có giường, đệm hoặc chiếu; có chăn, gối, màn, khăn mặt, khăn tắm; thay bọc đệm hoặc chiếu; thay bọc chăn, bọc gối, khăn mặt, khăn tắm khi có khách mới.

-  Chủ nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê được tập huấn về nghiệp vụ du lịch.

2. Tiêu chuẩn homestay

Homestay phải đạt được các tiêu chí quy định trong  Phụ lục A theo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7800:2017 - Nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê công bố tại Khoản 2, Điều 1, Quyết định số 3990/QĐ- BKHCN ngày 29/12/2017 của Bộ Khoa học và Công nghệ. 

 

Tập tin đính kèm:
Phan Thị An
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.712.364
Đang truy cập 2.796