Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Tham vấn Kế hoạch hoạt động ngành Du lịch năm 2019
Ngày cập nhật 30/10/2018

Thực hiện nhiệm vụ xây dựng Chương trình hành động nhằm triển khai Chương trình trọng điểm phát triển du lịch – dịch vụ năm 2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều ngày 25/10, Sở Du lịch – Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo Phát triển Du lịch (gọi tắt là Ban chỉ đạo) đã tổ chức Hội nghị tham vấn kế hoạch hoạt động ngành du lịch năm 2019 với sự tham dự của hơn 30 đại biểu đại diện cho các Cơ quan chuyên môn của tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố, Hiệp hội Du lịch TT Huế và một số các chuyên gia đã từng có những đóng góp trong ngành Du lịch.

Tại buổi Hội thảo, các đại biểu đánh giá cáo sự nỗ lực của Sở Du lịch trong việc xây dựng Dự thảo Kế hoạch và phụ lục các danh mục nhiệm vụ năm 2019 một cách chi tiết và cụ thể. Là một ngành có sự liên quan đến các ngành, các cấp khác nhau, Ngành du lịch tỉnh cần được chú trọng, quan tâm hơn từ các Sở, Ban, ngành, qua đó góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội nói chung và du lịch tỉnh nhà nói riêng.

Bên cạnh đó, một số đại biểu cho rằng Dự thảo cần đưa ra được những mục tiêu cụ thể, có trọng tâm, trọng điểm, tính khả thi cao và bám sát vào Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019 của các ngành, địa phương. Cụ thể cần tập trung hơn vào một số nhiệm vụ và giải pháp như phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật và hạ tầng du lịch; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; công tác xúc tiến quảng bá du lịch; công tác quản lý nhà nước và hoàn thiện môi trường du lịch; đào tạo phát triển nguồn nhân lực du lịch và các hoạt động hợp tác, liên kết.

Ông Nguyễn Xuân Hoa - Nguyên Giám đốc Sở Văn hóa Thông tin

Bà Bùi Thị Tám - Nguyên Trưởng Khoa du lịch - Đại học Huế

Ông Mai Xuân Minh - Phó Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế

Ông Nguyễn Thanh - Giám đốc Sở Công thương

Ngoài những ý kiến đóng góp xây dựng Dự thảo, các đại biểu cũng nêu lên ý kiến cá nhân về những giải pháp thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch như cần phải hình thành những sản phẩm cụ thể, chau chuốt và làm tốt hơn những sản phẩm đã có, xây dựng thêm các hoạt động vui chơi giải trí ban đêm, kêu gọi đầu tư, phát triển du lịch dựa vào cộng đồng, khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành lớn đưa khách đến Huế, phối hợp xây dựng các chương trình quảng bá Du lịch.

Kết thúc Hội thảo, Sở Du lịch sẽ tiếp thu các ý kiến tham gia để bổ sung hoàn chỉnh chương trình hành động trình UBND tỉnh ban hành vào cuối năm 2018.

Một số hình ảnh đưa tin từ Hội thảo.

Hoàng Tiến Dương
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.620.073
Đang truy cập 3.824