Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Khảo sát phát triển sản phẩm du lịch gắn với nhà vườn, làng nghề
Ngày cập nhật 29/11/2018
Phát triển sản phẩm du lịch gắn với nhà vườn, làng nghề

Trong trung tuần tháng 11, Sở Du lịch đã tổ chức Khảo sát phát triển sản phẩm/tour du lịch gắn với nhà vườn, làng nghề nằm trong chương trình trọng điểm phát triển du lịch năm 2018 của UBND tỉnh. Buổi Khảo sát đã có sự tham gia của đại diện Lãnh đạo UBND các huyện, thị xã; UBND thành phố cũng như đại diện một số doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn, qua đó đưa ra nhận xét, những kinh nghiệm cũng như trao đổi những khó khăn để làm sao hoàn thiện được sản phẩm du lịch cho tỉnh nhà.

 

Đoàn đã tiến hành khảo sát Làng Cổ Phước Tích, làng nghề Mộc Mỹ Xuyên, Đệm Bàng Phò Trạch, Khu du lịch cộng đồng Ngư Mỹ Thạnh, đan lát Bao La, tham quan và thưởng thức trà Rau Má, Khu nhà vườn ở Kim Long, Thủy Biều và khu làm rèn tại Phố cổ Bao Vinh, làng nghề hoa giấy Thanh Tiên, cầu ngói Thanh Toàn, làng nghề dệt Zèng A Lưới. Dù thời tiết không được tốt, các thành viên của đoàn đã rất nỗ lực tìm hiểu, lắng nghe cũng như trao đổi trực tiếp với cộng đồng, chính quyền địa phương để tìm hiểu nguyên nhân cũng như đưa ra những ý kiến đóng góp để phát triển tour du lịch tốt hơn.

Ngoài ra, đoàn cũng đã được trải nghiệm thực tế một số hoạt động dịch vụ đang được áp dụng để phục vụ du khách như tham quan nhà vườn, uống trà, hái quýt tại vườn, làm kẹo mè, trao đổi với chủ nhà....

Qua đợt Khảo sát lần này, các doanh nghiệp đã có thêm những thông tin thực tế cụ thể để tương ứng với nhu cầu từng doanh nghiệp, xây dựng hoặc lồng ghép thêm các chương trình tour để du khách khi đến huế có thêm những lựa chọn phong phú cũng như có thêm tư liệu để quảng bá phát triển một loại hình tour du lịch được xem như thế mạnh của tỉnh nhà.

Một số hình ảnh đưa tin:

Hoàng Tiến Dương
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.623.793
Đang truy cập 6.687