Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

 

Thu hút du khách đường tàu biển, tăng nguồn thu từ khách hạng sang
Ngày cập nhật 18/11/2019

Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tập trung nguồn lực đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó, chú trọng phát triển du lịch tàu biển.

Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ động hơn trong các phương án nhằm hấp dẫn dòng khách “hạng sang” từ cảng Chân Mây lên thành phố Huế tham quan và nghỉ dưỡng.
 
Cảng Chân Mây tỉnh Thừa Thiên - Huế có vị trí hàng hải quan trọng, được Hiệp hội Du thuyền châu Á lựa chọn là một trong 46 cảng biển xây dựng điểm dừng chân cho các du thuyền ở khu vực Đông Nam Á.
 
Ngày càng có nhiều tàu du lịch cập cảng Chân Mây.
 
Trong những năm gần đây, lượng khách qua cảng Chân Mây tăng ở mức cao, khoảng 35% mỗi năm. Hiện tỉnh Thừa Thiên - Huế đang đầu tư đồng bộ để cảng Chân Mây trở thành điểm đến hấp dẫn thu hút lượng du khách tàu biển đầy tiềm năng, góp phần tăng nguồn thu cho ngành du lịch của địa phương.
 
Ông Nguyễn Văn Chương, Phó Giám đốc, Công ty cổ phần Cảng Chân Mây cho biết, để phục vụ khách tốt hơn, cảng đã xây dựng cơ sở hạ tầng đạt chuẩn như nhà vệ sinh mới, xây thêm nhà bán hàng lưu niệm.
 
“Chúng tôi đã nâng cấp các nhà bán hàng lưu niệm và chỉnh đốn lại các cơ sở hạ tầng vệ sinh mặt bằng bến bãi cũng như chỉnh trang lại hạ tầng kỹ thuật của cầu cảng để đón tàu khách cở lớn. Hiện nay Chân Mây đang gấp rút triển khai xây dựng biến số 2”, ông Chương cho biết thêm.
 
Ngoài nâng cấp Cảng Chân mây, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã và đang triển khai nhiều dự án tại các bãi biển như Cảnh Dương, Tư Hiền, Lộc Bình để phục vụ du khách.
 
Ông Trần Lực, Phó Tổng Giám đốc Saigontourist, Chi nhánh Đà Nẵng, cho biết, từ đầu năm 2019, thị trường khách tàu biển đến Huế có sự chuyển dịch từ khách Trung Quốc sang khách Châu Âu. Hải trình của các hãng tàu biển lớn trên thế giới cũng có sự chuyển dịch sang khu vực Đông Nam Á nhiều hơn. Việt Nam nói chung và cảng Chân Mây nói riêng là điểm dừng quan trọng trong hải trình này.
 
Số lượng khách trên mỗi tàu cũng tăng mạnh, thay vì chỉ những con tàu nhỏ chở khoảng 800 đến 1.000 khách trên mỗi chuyến thì nay chủ yếu là tàu trọng tải lớn, sức chứa từ 3.000 đến 5.000 khách trên mỗi chuyến.
 
“Đối với Thừa Thiên - Huế cần phải đầu tư đa dạng nhiều sản phẩm du lịch hơn nữa để đáp ứng ngày càng cao đối với dòng du khách tàu biển này. Bởi vì số lượng khách rất đông nhu cầu của khách cũng khác nhau. Mùa tàu biển cuối năm 2019 đến đầu năm 2020, hiện nay chúng tôi đã cập nhật được 19 chuyến tàu với những công suất rất lớn từ 3.000-5.000 khách cập cảng Chân Mây”, ông Lực nói.
 
Tàu du lịch cập cảng Chân Mây.
 
Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách du lịch đến với Cố đô Huế bằng tàu biển qua cảng Chân Mây. Trong thời gian tàu neo đậu tại cảng, các đơn vị liên quan chủ động phối hợp làm thủ tục đưa khách du lịch lên bờ, tổ chức đưa khách đi tham quan. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đang cũng xây dựng cảng Chân Mây và khu vực lân cận thành điểm đến hấp dẫn du khách.
 
Ông Lê Hữu Minh, Q.Giám đốc Sở Du lịch, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, địa phương tiếp tục mở rộng và đa dạng hóa các loại hình dịch vụ vui chơi, giải trí trên bờ, đồng thời tăng cường các hoạt động quảng bá sản phẩm du lịch và du lịch tàu biển.
 
“Sang năm 2020 khi mà cầu cảng số 2 cảng Chân Mây hoàn thành và đưa vào sử dụng, lượng khách chắc chắn sẽ tăng lên. Cho đến thời điểm này thông qua hợp đồng làm việc với cảng Chân Mây thì đã có gần 150.000 lượt khách sẽ đến Huế trong năm 2020. Đặc biệt lượng khách này lượng chi tiêu rất cao”, ông Minh cho hay./.
 
Lê Hiếu
Theo: vov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 13.686.604
Đang truy cập 4.947