Tìm kiếm tin tức

Chung nhan Tin Nhiem Mang

 

Ra mắt Hộ chiếu du lịch Huế – Hue City Passport
Ngày cập nhật 24/12/2023

Ngày 20/12, Sở Du lịch đã tổ chức buổi ra mắt ứng dụng Hộ chiếu du lịch Huế – Hue City Passport.

Đến dự có ông Nguyễn Xuân Sơn – Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch, ông Hoàng Bảo Hùng – Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan.

Là kinh đô xưa của Việt Nam dưới triều Nguyễn, Huế nổi tiếng với những thành cổ trang nghiêm, tôn kính của các triều đại nhà Nguyễn, nhưng nơi đây cũng có những vẻ đẹp nên thơ đến nao lòng. Huế tự hào gìn giữ một “gia tài” văn hóa tiêu biểu, bao gồm hệ thống di sản văn hóa vật thể với gần 1.000 di tích, trong đó tiêu biểu và nổi bật nhất là Quần thể di tích cố đô Huế đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.
Huế từ lâu không chỉ vốn được mệnh danh là xứ sở mộng mơ, là mảnh đất cố đô cổ kính, dịu dàng, đắm thắm và thời gian như vẫn luôn đi chậm lại nơi này, nơi đây còn được thiên nhiên ưu ái khi nằm giữa muôn vàn cảnh đẹp của biển, sông, núi, đèo… Kinh nghiệm du lịch Huế cho thấy, du khách đến tham quan nơi đây giống như một cuộc dạo chơi bình yên, chậm rãi và thưởng thức vẻ đẹp của mảnh đất kinh kỳ.
 
 
Để cho hành trình trải nghiệm văn hoá, lịch sử ở mảnh đất cố đô của du khách có thêm nhiều ý nghĩa và đẹp nhất, Sở Du lịch đã triển khai ứng dụng Hộ chiếu du lịch thành phố Huế nhằm giúp du khách ứng dụng công nghệ để khám phá những địa điểm du lịch Huế nổi tiếng. Đây là một trong những giải pháp để khai thác, thúc đẩy phát triển du lịch. Việc ứng dụng công nghệ 4.0, chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về du lịch, quản lý điểm đến là một trong những giải pháp tiên quyết để chuyển đổi mô hình, cách thức hoạt động của ngành du lịch phù hợp với xu hướng mới, xây dựng Hệ sinh thái du lịch thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế. 
Đây là một phần kết quả của việc thực hiện Kế hoạch số 51/KH-UBND triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn và Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 08/11/ 2016 của Tỉnh ủy về phát triển du lịch, dịch vụ tỉnh Thừa Thiên Huế giai đoạn 2016 -2020 và định hướng đến năm 2030, sự chủ động, sáng tạo, tiếp cận công nghệ mới, chuyển đổi cách thức hoạt động và phát triển các sản phẩm, dịch vụ mới sẽ giúp ngành du lịch vượt qua được khó khăn, tận dụng cơ hội chuyển đổi số một cách hiệu quả: Xây dựng Điểm đến thông minh, tạo nên sự Trải nghiệm thông minh, và hỗ trợ cho công tác Quản lý/Kinh doanh thông minh. 
 
 
Ứng dụng “Hộ chiếu du lịch Huế - Hue City Passport” giúp tăng thêm sự mới mẻ trong hành trình khám phá Huế của du khách. Đây là kênh thông tin hữu ích không chỉ là công cụ cung cấp thông tin điểm đến, mà còn có tính tương tác cao, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách. Ứng dụng giúp du khách dễ dàng tìm kiếm các di tích, thắng cảnh, trải nghiệm ẩm thực, tìm hiểu lối sống của người Huế, nghề truyền thống của địa phương. 
 
Hộ chiếu Du lịch được thực hiện 2 phiên bản: Ấn phẩm giấy và App Hộ chiếu Du lịch: phiên bản app Hộ chiếu du lịch Huế - Hue City Passport đem lại tính tiện lợi, bản đồ định vị GPS, cùng giao diện đẹp mắt, tính tương tác cao với người dùng, sẽ giúp tăng trải nghiệm du lịch của bạn. Với ấn phẩm giấy - phiên bản cẩm nang du lịch bỏ túi để du khách có thể dễ dàng lựa chọn hành trình trải nghiệm cho riêng mình, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2024.
 
Hy vọng rằng “Hộ chiếu du lịch Huế” sẽ góp phần làm tăng cường và đa dạng hóa các hoạt động trải nghiệm cho du khách trong quá trình tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Sở Du lịch Thừa Thiên Huế
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

 

Trung tâm TTXTDL Bình ĐịnhKhám phá HuếDu lịch Khánh HòaCổng du lịch Thừa Thiên HuếTrung tâm TTXTDL Thừa Thiên HuếDu lịch Hà NộiDu lịch thành phố Hồ Chí MinhDu lịch Quảng NamDu lịch Đà NẵngDu lịch Quảng BìnhDu lịch Ninh BìnhDu lịch Gia LaiSở VHTTDL Thanh Hóa
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.790.824
Đang truy cập 22.526