Tìm kiếm tin tức
Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Huế - Kinh đô ẩm thực
Ngày cập nhật 28/07/2021

Sở du lịch Thừa Thiên Huế tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Huế - Kinh đô ẩm thực.

Với mục đích nhằm khai thác thế mạnh, thương hiệu và giá trị độc đáo của Ẩm thực Huế, kích cầu du lịch phát triển; Tôn vinh, khẳng định thương hiệu Ẩm thực Huế, góp phần tuyên truyền quảng bá văn hóa Huế gắn với quảng bá, xúc tiến về du lịch; xây dựng hình ảnh du lịch Huế gắn với văn hóa Ẩm thực; Là cơ sở để xây dựng và triển khai có hiệu quả Đề án “Huế - Kinh đô Ẩm thực Việt Nam”. Đồng thời xây dựng và hoàn thiện bộ nhận diện thương hiệu Huế - Kinh đô ẩm thực; giới thiệu, tuyên truyền, quảng bá các giá trị tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Huế - Kinh đô ẩm thực.

Thông qua cuộc thi góp phần khơi dậy niềm tự hào, ý thức giữ gìn và phát huy truyền thống lịch sử, những giá trị văn hóa đặc sắc, tinh hoa văn hóa ẩm thực Huế đến du khách trong và ngoài nước một cách chuyên nghiệp, ấn tượng, hấp dẫn du khách.

Các tác phẩm của cuộc thi sáng tác biểu trưng Logo phải mang tính khái quát, tính thẩm mỹ cao, thể hiện được đặc trưng riêng về vùng đất có nhiều di sản, văn hoá ẩm thực truyền thống độc đáo và con người thân thiện và mến khách của Thừa Thiên Huế.

Món Cung đình: Nem công chả phượng

* THỂ LỆ “CUỘC THI SÁNG TÁC BIỂU TRƯNG (LOGO) HUẾ - KINH ĐÔ ẨM THỰC

I. ĐỐI TƯỢNG, HÌNH THỨC VÀ SỐ LƯỢNG TÁC PHẨM DỰ THI

1. Đối tượng dự thi

- Các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đều có thể tham dự.

- Các thành viên Ban tổ chức, Ban giám khảo không được tham gia dự thi.

2. Hình thức

2.1. Hình thức dự thi

Tác phẩm dự thi theo hình thức cá nhân hoặc theo nhóm tác giả.

 2.2. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi

2.2.1. Yêu cầu chung

* Về ý tưởng thể hiện:

- Tác giả được tự do triển khai các ý tưởng thể hiện, đảm bảo tác phẩm dự thi có tính khái quát và tính hình tượng cao, thể hiện được nhiều ý nghĩa, đặc trưng của ẩm thực Huế và phù hợp làm nhãn hiệu đại diện cho Huế - Kinh đô ẩm thực.

- Logo phù hợp với bản sắc Văn hóa Huế, nhất là văn hóa ẩm thực Huế.

* Về tiêu chí tác phẩm dự thi:

Một tác phẩm dự thi phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sau:

- Có Logo và bản thuyết minh về ý tưởng của Logo.

- Logo được thiết kế hài hòa cùng nhau, có thể độc lập hoặc liên kết với nhau, được thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

- Logo phải đạt được những tiêu chí như: ấn tượng, dễ hiểu, dễ nhận biết; không trùng lặp ý tưởng của các logo đã có ở Việt Nam và trên thế giới; không sao chép ý tưởng từ các cuộc thi logo trước đây của tỉnh Thừa Thiên Huế; không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc, phù hợp với chủ đề của cuộc thi.

- Logo phải được thiết kế đồng nhất, hài hòa tạo thành một chỉnh thể trên cùng trang giấy A4. Tác phẩm có ghi đầy đủ thông số kỹ thuật. Nội dung thuyết minh cho mỗi tác phẩm Logo dự thi được đánh máy, phông chữ Times New Roman cỡ chữ 14, đảm bảo ngắn gọn, xúc tích, độ dài tổng hợp không quá 600 từ.

2.2.2. Yêu cầu chi tiết

- Dễ nhận diện, tạo cảm xúc, ấn tượng đối với công chúng; có tính liên kết, liên tưởng cao; thể hiện được ý nghĩa đặc trưng của ẩm thực Huế; thuận tiện cho việc in ấn, phóng to, thu nhỏ, đắp nổi, gia công được trên mọi chất liệu, đảm bảo sử dụng lâu dài.

- Tác phẩm dự thi phải bao gồm biểu trưng (logo) ẩm thực Huế thể hiện được:

+ Nét đặc trưng của món Huế, văn hóa ẩm thực Huế.

+ Thể hiện hình ảnh gắn liền địa danh kinh đô Huế.

+ Yêu cầu chữ: Huế - Kinh đô Ẩm thực

+ Yêu cầu về màu sắc: giới hạn không quá 3-4 màu chủ đạo để đảm bảo trong in ấn thi công sử dụng thực tiễn.

- Logo dự thi phải là tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào (bao gồm báo hình, báo giấy, báo điện tử, diễn đàn mạng, triển lãm,...); chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào.

 - Có các thông số chính xác về màu sắc, kích thước để căn cứ vào đó xây dựng bộ nhận diện.

- Tiêu chuẩn thiết kế:

+ Thiết kế trên máy tính: Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/ AI/ Ps,... xuất ra file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG. Logo màu (tối đa 3 màu, không kể màu trắng) được đặt giữa trang giấy (định dạng kích thước A4), có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 15cm. Một bản thu nhỏ của logo in đen trắng được đặt phía góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 3cm.

+ Thiết kế vẽ tay: Logo màu được đặt giữa trang giấy (định dạng kích thước A4), có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 15cm, một bản thu nhỏ của logo in đen, trắng được đặt phía góc dưới bên phải của mẫu lớn, có chiều dài; rộng lớn nhất không quá 3cm. Tác phẩm dự thi không gấp, không cuộn tròn, không ép plastic.

Logo dự thi không đáp ứng các tiêu chuẩn trên được xem là không hợp lệ và không được đưa vào chấm dự giải. Tất cả các Logo dự thi Ban Tổ chức sẽ không trả lại cho tác giả dự thi.

2.3. Số lượng tác phẩm dự thi

Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được dự thi tối đa 03 tác phẩm.

2.4. Hình thức chấm tác phẩm dự thi

 - Ban Giám khảo chấm thi 02 vòng: sơ khảo và chung khảo để lựa chọn các tác phẩm đáp ứng được các yêu cầu của Ban Tổ chức đề ra.

+ Vòng sơ khảo: Lựa chọn khoảng 30 tác phẩm

+ Vòng chung khảo: Lựa chọn 01 tác phẩm được chọn

- Ban Tổ chức công bố kết quả tại Lễ trao giải Cuộc thi.

- Khiếu nại của tác giả (nếu có) gửi trực tiếp bằng văn bản về Ban Tổ chức sau khi công bố giải 05 ngày làm việc, Ban Tổ chức xem xét, trả lời trong thời hạn 03 ngày làm việc. Quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng kết thúc khiếu nại.

- BTC sẽ gặp tác giả để trao đổi cụ thể nội dung, chi tiết cần chỉnh sửa, bổ sung theo kết luận của Ban giám khảo và Ban tổ chức cuộc thi để tác giả hoàn thiện tác phẩm lần cuối trước khi ra quyết định trao giải;

II. THỜI GIAN TỔ CHỨC, ĐỊA ĐIỂM NHẬN TÁC PHẨM DỰ THI

1. Thời gian tổ chức Cuộc thi

- Thời gian phát động: dự kiến vào tháng 7/2021.

- Thời gian bắt đầu nhận tác phẩm dự thi: Từ sau ngày phát động đến hết ngày 25/11/2021 (lấy ngày theo dấu bưu điện đối với những tác phẩm dự thi gửi qua đường bưu điện).

- Thông báo rộng rãi về cuộc thi trên các phương tiện thông tin đại chúng và các kênh thông tin khác: Từ sau ngày phát động cuộc thi.

- Lễ trao giải cuộc thi và công bố Logo và Slogan: Dự kiến tháng 12/2021

2. Địa điểm nhận tác phẩm dự thi

Các tổ chức, cá nhân tham gia cuộc thi gửi tác phẩm dự thi có kèm theo bản thuyết minh ý tưởng thiết kế Logo về Ban tổ chức cuộc thi qua hộp thư điện tử sdl.thuathienhue.gov.vn, qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp trong giờ hành chính tại địa chỉ: Phòng Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. Địa chỉ: Tầng 4, 22 Tố Hữu, thành phố Huế. Điện thoại: 0234.3815 655.

III. HỒ SƠ DỰ THI

1. Đối với tác phẩm dự thi thiết kế trên máy tính

- Tác phẩm dự thi gửi vào địa chỉ hòm thư: sdl.thuathienhue.gov.vn

- Tên thư điện tử ghi rõ: Nộp bài dự thi Thiết kế Logo Huế - Kinh đô ẩm thực.

- Hồ sơ dự thi bao gồm:

a. Đơn đăng ký dự thi theo mẫu (đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch Thừa Thiên Huế: https://sdl.thuathienhue.gov.vn).

b. Các file thiết kế biểu tượng trên phần mềm Coreldraw/ AI/ Ps,... hoặc file ảnh chất lượng cao .TIFF/.PNG và file bản thuyết minh ý tưởng đánh máy trên Office word. Tên các file ghi rõ theo mẫu: [TÊN TÁC GIẢ].[ĐỊA CHỈ].[HAI SỐ CUỐI CỦA NĂM SINH].[ĐÁNH SỐ] (đối với tác giả dự thi nhiều hơn 01 tác phẩm) Ví dụ: NguyenVanA.Hue.91.1

c. Bản thuyết minh tác phẩm

d. Văn bản ủy quyền cho 01 cá nhân đại diện nhóm (nếu là nhóm tác giả).

2. Đối với tác phẩm dự thi thiết kế vẽ tay

- Tác phẩm dự thi gửi tới địa chỉ: Phòng Nghiên cứu và Phát triển du lịch, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế. Địa chỉ: Tầng 4, 22 Tố Hữu, thành phố Huế.

- Tác phẩm dự thi bao gồm:

a. Đơn đăng ký dự thi theo mẫu đánh máy hoặc viết tay (đăng tải tại Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch Thừa Thiên Huế: https://sdl.thuathienhue.gov.vn)

b. Bản vẽ tác phẩm và bản thuyết minh tác phẩm.

c. Văn bản ủy quyền cho 01 cá nhân đại diện nhóm (nếu là nhóm tác giả);

d. 01 phong bì có dán tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và email của tác giả (nếu có) để Ban Tổ chức liên hệ khi cần thiết.

Tất cả tài liệu trên đựng trong phong bì lớn dán kín, bên ngoài ghi rõ: Tác phẩm Dự thi sáng tác biểu trưng (Logo) Huế - Kinh đô ẩm thực.

Lưu ý: Tác phẩm dự thi và các tài liệu liên quan đến từng tác phẩm sẽ được Ban Tổ chức cuộc thi để trong phong bì không đề tên tác giả, được đánh mã số để phân biệt tác phẩm trước khi chuyển tác phẩm cho Ban Giám khảo chấm.

IV. GIẢI THƯỞNG

Tác giả đạt giải được nhận giải thưởng với giá trị tương ứng và Giấy
chứng nhận của Ban Tổ chức cuộc thi.

 Giải Logo được chọn: 30.000.000đ tiền mặt và voucher của các đơn vị du lịch dịch vụ ở Huế.

V. QUYỀN VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NGƯỜI DỰ THI

1. Tác giả gửi tác phẩm dự thi được hiểu đã chấp thuận mọi quy định trong thể lệ cuộc thi. Người dự thi chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.

2. Các tổ chức, cá nhân dự thi phải tuân thủ các quy định của Thể lệ cuộc thi, trong đó phải bảo đảm:

 - Logo gửi dự thi không là đối tượng tranh chấp bản quyền tác giả.

- Logo gửi dự thi chưa được sử dụng, chưa xuất hiện trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào ở trong và ngoài nước.

- Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các logo tham dự cuộc thi này phục vụ các hoạt động thương mại - phi thương mại nào khác.

- Tác giả đạt giải không được sử dụng Logo gửi dự thi trên bất kỳ ấn phẩm truyền thông hoặc cuộc thi nào khác.

3. Trong trường hợp có tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi tác phẩm dự thi đạt giải được công bố, tác giả phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

 4. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu tác phẩm dự thi không đến được Ban Tổ chức với bất kỳ lý do nào. Tác phẩm gửi đến Ban Tổ chức không đúng quy định được xem là không hợp lệ và sẽ không được đưa vào chấm thi dự giải. Ban Tổ chức không trả lại tác phẩm dự thi. Trong trường hợp đã nộp hồ sơ dự thi nhưng muốn rút khỏi cuộc thi, tác giả phải gửi thông báo đến Ban Tổ chức bằng văn bản trước thời điểm hết hạn nộp hồ sơ dự thi.

5. Giải thưởng và các khoản nộp thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của pháp luật, do tổ chức hoặc cá nhân đạt giải chi trả.

6. Sau buổi lễ công bố kết quả dự thi, giải thưởng sẽ được chuyển trực tiếp đến tác giả đạt giải dựa trên thông tin tác giả cung cấp.

VI. QUYỀN SỞ HỮU ĐỐI VỚI TÁC PHẨM ĐOẠT GIẢI

1. Sở Du lịch Thừa Thiên Huế được sở hữu bản quyền tác phẩm vô thời hạn cũng như toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với mẫu thiết kế đạt giải.

2. Ban Tổ chức có quyền yêu cầu tác giả sửa đổi, bổ sung một số chi tiết của tác phẩm dự thi cho phù hợp, hiệu quả hơn.

3. Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan. Nếu phát hiện Logo đạt giải vi phạm bản quyền, Ban Tổ chức có quyền thu hồi giải thưởng và giấy chứng nhận của tác giả dự thi.

(Đính kèm theo file Kế hoạch và Thể lệ Tổ chức cuộc thi sáng tác biểu trưng (Logo) Huế - Kinh đô ẩm thực)

Tập tin đính kèm:
Văn Thị Thi Thi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Lượt truy cập 14.733.888
Đang truy cập 19.582